21/02/2022

Hướng dẫn xử lý - Modem wifi Viettel bị ngắt kết nối

Khi đăng ký lắp mạng Internet của Viettel, khác hàng sẽ được trang bị miễn phí Modem Wifi 4 cổng. Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng modem Wifi có các dấu hiệu như: bị ngắt kết nối liên tục, lúc có kết nối lúc không, ... Rất có thể xuất phát từ đường truyền Internet hoặc nguồn điện, khoảng cách kết nối xa, dây mạng, jack cắm, thiết bị truy cập, router…  

Tổng đài Hướng dẫn xử lý - Modem wifi Viettel bị ngắt kết nối

Sau đây là hướng xử lý khi modem Wifi của bạn bị lỗi kết nối chập chờn, không liên tục theo từng nguyên nhân

1. Đường truyền Internet không ổn định

Khi đường truyền Internet của nhà mạng đang gặp sự cố hoặc nhà mạng bất ngờ điều chỉnh kết nối, sẽ khiến modem bị ngắt kết nối và các thiết bị của bạn tạm thời không thể truy cập mạng. Bạn hãy gọi điện đến tổng đài của nhà mạng để hỏi rõ nguyên nhân và hướng xử lý. Nhân viên nhà mạng sẽ kiểm tra, báo kết quả và hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố.

2. Nguồn điện không ổn định

Nếu nguồn điện cung cấp cho modem wifi chập chờn, modem wifi cũng hoạt động không ổn định, lúc phát mạng lúc lại không phát mạng. Bạn nên cắm modem wifi vào nơi có nguồn điện ổn định. Khi đã có nguồn điện ổn định cung cấp năng lượng, modem wifi sẽ cấp phát mạng như bình thường.

3. khoảng cách kết nối xa

Khi bạn kết nối wifi ở xa vị trí lắp đặt modem wifi thì sóng wifi rất yếu, tín hiệu chập chờn lúc có lúc không. Bạn nên bố trí modem wifi gần các thiết bị sử dụng hoặc mang thiết bị sử dụng đến gần với modem wifi hơn để rút ngắn khoảng cách phát sóng. Nhờ đó, thiết bị của bạn sẽ bắt sóng tốt hơn.

4. Dây mạng bị hư hỏng

Trong quá trình sử dụng, dây mạng bị chuột cắn, hư mục, chập cháy… sẽ khiến đường truyền Internet chập chờn, tín hiệu wifi lúc có lúc không. Bạn hãy kiểm tra lại dây mạng. Nếu dây mạng bị hư hỏng làm cho việc bắt tín hiệu Internet từ nhà mạng và phát wifi của modem cho thiết bị kém, bạn nên thay dây mới.

Dây mạng Internet của Modem Wifi Viettel bị hỏng

5. Jack cắm mạng bị bẩn hoặc lỏng

Đầu jack cắm mạng dùng lâu ngày bị bụi bẩn, không vệ sinh sạch sẽ gây cản trở đến đường truyền Internet. Trường hợp đầu cắm bị lỏng cũng khiến tín hiệu truyền không tốt, chập chờn, ngắt kết nối liên tục. Bạn cần vệ sinh dây cắm mạng thường xuyên, đặc biệt là phần đầu tiếp xúc. Khi sử dụng, bạn hãy cắm đầu jack vào modem wifi cẩn thận, chắc chắn để đảm bảo đường truyền mạng thông suốt.

6. Thiết bị Router sử dụng lâu ngày bị nóng máy, treo máy

Router sử dụng lâu ngày bị nóng máy, treo đơ nên ảnh hưởng đến chất lượng phát wifi, điều này làm cho thiết bị của bạn bị ngắt kết nối liên tục. Bạn cần reset lại router bằng cách rút điện/ tắt nguồn để thiết bị tạm nghỉ. Sau vài phút, bạn cắm điện/ bật nguồn để khởi động lại router wifi và có thể truy cập mạng như bình thường.

Khởi động lại Modem Wifi Viettel sau thời gian dài sử dụng

7. Quá nhiều thiết bị cùng truy cập wifi

Nếu mạng wifi của bạn có băng thông không quá lớn, khi có nhiều thiết bị cùng truy cập vào mạng wifi cùng một lúc gây ra tình trạng quá tải, tắc nghẽn mạng. Vì thế, hệ thống sẽ đẩy một số thiết bị truy cập ra để nâng cao chất lượng wifi và thiết bị của bạn là một trong số đó. Bạn hãy đổi mật khẩu mới và chỉ cho một số người biết để hạn chế tình trạng truy cập mạng quá nhiều cùng một lúc.Như vậy, modem wifi bị ngắt kết nối liên tục có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên kiểm tra, xem xét modem wifi bị ngắt kết nối xuất phát từ nguyên nhân nào và áp dụng các xử lý phù hợp theo hướng dẫn ở trên. Ngoài ra, bạn có thể gọi tới tổng đài Viettel 18008119 (miễn phí) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Câu hỏi

Hướng dẫn sử dụng Modem Wifi của Viettel

Modem Wifi nhà tôi không có tín hiệu thì làm sao ?

Khách hàng thử tắt mở lại thiết bị. Nếu tình trạng vẫn không có tín hiệu, vui lòng liên hệ tổng đài hỗ trợ kỹ thuật 198 hoặc 18008119 để được nhân viên hỗ trợ tận nhà.

Modem nhà tôi vẫn có sóng Wifi nhưng bị chấm ! màu vàng thì làm sao ?

Trường hợp này có thể do thiết bị lỗi hoặc chưa thanh toán cước. Anh chị thử tắt mở lại thiết bị nếu vẫn còn bị hãy gọi tổng đài miễn phí 198 hoặc 18008119 để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ ạ

Tôi muốn nâng cấp modem Wifi cũ lên loại 2 băng tần có được không ?

Được, tuy nhiên anh chị cần thanh toán phí chuyển đổi theo qui định. Liên hệ tổng đài 18008119 để được nhân viên tư vấn miễn phí

Nếu thiết bị tại nhà khách hàng không có 1 trong 7 trường hợp trên. Vui lòng liên hệ với tổng đài Viettel để được nhân viên kỹ thuật đến nhà hỗ trợ.

Viettel Internet

68C Nguyễn Văn Tư, Phường 7, Thành phố Bến Tre, Bến Tre
Việt Nam, 64000 Vietnam
0866191900

Trang bị miễn phí Modem WIFI trong suốt thời gian sử dụng

Khuyến mại đóng cước trước:

 • Tặng 1 tháng khi đóng cước trước 6 tháng
 • Tặng 2 tháng khi đóng cước trước 12 tháng

(Ưu đãi ĐẶC BIỆT: tặng 2 tháng khi đóng cước trước 6 tháng & tặng 4 tháng khi đóng cước trước 12 tháng áp dụng tại một số địa chỉ khi triển khai lắp đặt thực tế)

Phí hòa mạng (Đã bao gồm thuế VAT):

 • Khách hàng đóng trước cước 6 - 12 tháng: Miễn phí hòa mạng.
 • Khách hàng đóng cước hàng tháng: Phí hòa mạng 500.000đ.

Giá khuyến mại áp dụng trong 24 tháng, sau khi kết thúc khuyến mại sẽ được gia hạn nếu tiếp tục sử dụng (hoặc muốn tham gia các ưu đãi hấp dẫn hơn, KH lựa chọn phương án đóng trước cước dành cho thuê bao đang hoạt động tại từng thời điểm).

Truyền hình ViettelTV là dịch vụ truyền hình cáp chất lượng cao trên đường truyền Internet cáp quang của Viettel. Truyền hình Viettel có thể xem đến 140 kênh truyền hình cáp trong nước & quốc tế. 

Truyền hình Viettel TV360

Xem truyền hình Viettel như thế nào ?

Hiện tại khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet Viettel có thể mở thêm gói dịch vụ Truyền hình bằng 2 cách. 

- Đối với các dòng tivi thông minh (Smart TV) có thể cài đặt ứng dụng TV360 của Viettel để xem

- Đối với khách hàng đang dùng các dòng tivi đời cũ khi đăng ký mở gói Truyền hình Viettel sẽ được trang bị SET-TOP-BOX để cài đặt App TV360 và sử dụng dịch vụ.

Giá cước truyền hình Viettel trên app TV360

Thiết bị TV360 trên Smart TV TV360 trên SET-TOP-BOX
Giá cước 10.000 vnđ/tháng 44.000 vnđ/tháng
Giá cước Internet Viettel
STT Tên gói cước Tốc độ Internet Cước tháng
1 Net 1 Plus 40 Mbps 165.000 đ/tháng
2 Net 2 Plus 80 Mbps 180.000 đ/tháng
3 Net 3 Plus 110 Mbps 210.000 đ/tháng
4 Net 4 Plus 140 Mbps 360.000 đ/tháng
5 Supper Net 1 100 Mbps 225.000 đ/tháng
6 Supper Net 2 120 Mbps 245.000 đ/tháng
7 Supper Net 4 200 Mbps 350.000 đ/tháng
8 Supper Net 5 250 Mbps 430.000 đ/tháng

Lưu ý khi đăng ký internet Viettel 

 • Thiết bị đi kèo theo gói dịch vụ gồm:
  • Từ gói NET1PLUS đến NET4PLUS khách hàng được trang bị Modem Wifi 4 cổng
  • Gói SUPPER NET1 được trang bị Modem Wifi +01 thiết bị Home Wifi (Mở rộng tín hiệu Wifi)
  • Gói SUPPER NET2 & SUPPER NET4 được trang bị Modem Wifi +02 thiết bị Home Wifi
  • Gói SUPPER NET5 được trang bị modem Wifi +03 thiết bị Home Wifi
 • Giá cước đã gồm VAT